bg

จองตั๋วเครื่องบินน่าน ราคาถูก พร้อมส่วนลดสุดคุ้ม

เที่ยวเดียว หรือ ไปกลับ ทุกสายการบิน จากกรุงเทพ หรือเมืองอื่น โปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินจองออนไลน์ 24 ชั่วโมง
เลือกเมือง/สนามบินต้นทาง
เลือกเมือง/สนามบินปลายทาง
16 มิ.ย. 2567
อา.
ขาไป
16 มิ.ย. 2567
อา.
ขากลับ
ผู้โดยสาร
ชั้นที่นั่ง
ค้นหา
ค้นหา
ผู้โดยสารและชั้นที่นั่ง
ผู้ใหญ่(>11 ปี)
1
เด็ก(2-11 ปี)
0
ทารก(<2 ปี)
0
เลือกเมือง/สนามบินต้นทาง
เลือกเมือง/สนามบินปลายทาง
16 มิ.ย. 2567
อา.
ขาไป
16 มิ.ย. 2567
อา.
ขากลับ

เกี่ยวกับน่าน

น่าน เป็นจังหวัดที่เงียบสงบซ่อนตัวอยู่ในตอนเหนือสุดของประเทศไทย มอบภาพของดินแดนที่มีประวัติศาสตร์ลึกซึ้งและมรดกวัฒนธรรมที่สดใส ล้อมรอบด้วยภูเขาเขียวชอุ่มและป่าไม้อุดมสมบูรณ์ น่านยังคงเป็นหนึ่งในพื้นที่ที่ได้รับการอนุรักษ์มากที่สุดของไทย ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการหนีจากจุดท่องเที่ยวที่คึกคักและดื่มด่ำกับความสงบ ด้วยรากฐานที่ยาวนานย้อนไปถึงยุคราชวงศ์ล้านนา น่านเสนอการผสมผสานที่ไม่เหมือนใครระหว่างเสน่ห์แบบเก่าและความงามของธรรมชาติ ดึงดูดผู้ที่ชื่นชอบประวัติศาสตร์ คนรักธรรมชาติ และผู้ที่หลงใหลในวัฒนธรรม

 

เพื่อให้สามารถเพลิดเพลินกับธรรมชาติและวัฒนธรรมของน่านได้อย่างเต็มที่ ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมคือช่วงฤดูเย็น ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนถึงกุมภาพันธ์ เมื่ออากาศอบอุ่นและภูมิทัศน์มีชีวิตชีวา ช่วงเวลาที่น่าสนใจอีกช่วงหนึ่งคือระหว่างเทศกาลแข่งเรือประจำปีในช่วงปลายเดือนกันยายนหรือตุลาคม ซึ่งตรงกับช่วงปลายพรรษาพุทธและมีการฉลองท้องถิ่นที่คึกคัก

น่านสามารถเข้าถึงได้โดยทางอากาศ, ถนน, และรถบัส ท่าอากาศยานน่านนคร ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองเพียงไม่กี่กิโลเมตร มีเที่ยวบินประจำวันจากกรุงเทพฯ ทำให้การเดินทางเพียงหนึ่งชั่วโมงสะดวกสบาย  โดยสามารถเลือกเที่ยวบินและ  ตั๋วเครื่องบินน่าน ที่พร้อมบินจากกรุงเทพไปยังจังหวัดน่านได้หลายเวลา ผู้ที่ชอบการเดินทางทางถนนสามารถเพลิดเพลินกับการขับรถชมวิวจากเมืองใหญ่เช่นเชียงใหม่หรือกรุงเทพฯ โดยมีถนนที่ดีและนำตรงไปยังน่าน นอกจากนี้ยังมีบริการรถบัสประจำทางซึ่งเป็นตัวเลือกที่ประหยัดสำหรับการเดินทางไปยังที่แห่งนี้

 

10 สถานที่แนะนำในน่าน

  • วัดภูมิน - มีชื่อเสียงจากอุโบสถทรงกางเขนที่ไม่เหมือนใครและภาพจิตรกรรมฝาผนังที่สวยงาม ซึ่งแสดงถึงชีวิตแบบไทยดั้งเดิม รวมถึงภาพ ‘คนรักกระซิบกัน’
  • พิพิธภัณฑ์แห่งชาติน่าน - ตั้งอยู่ในวังเก่าของขุนนางยุคสุดท้ายของน่าน นำเสนอข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมท้องถิ่นผ่านการรวบรวมโบราณวัตถุจำนวนมาก
  • วัดพระธาตุเขาน้อย - ตั้งอยู่บนเนินเขา วัดแห่งนี้ให้ทัศนียภาพแบบพาโนรามาของเมืองน่านและบริเวณรอบๆ โดยเฉพาะยามพระอาทิตย์ขึ้นนั้นงดงามเป็นพิเศษ
  • อุทยานแห่งชาติดอยภูคา - สำรวจพันธุ์พืชและสัตว์ที่หลากหลายของอุทยานแห่งนี้ ซึ่งยังเป็นที่อยู่ของสายพันธุ์กล้วยไม้หายากและเสือดำที่ยากจะพบเห็น
  • แกลเลอรีศิลปะริมน้ำน่าน - เยี่ยมชมแกลเลอรี่ศิลปะที่มีเสน่ห์ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำน่าน ซึ่งมีผลงานจากศิลปินท้องถิ่นและผู้ก่อตั้งแกลเลอรี วินัย ประภัสสร
  • วัดศรีปันตน - ตื่นตากับศิลปะล้านนาและความสงบทางจิตวิญญาณของศาสนสถานนี้ โดดเด่นด้วยเจดีย์ทองคำ
  • เสาดินนาน้อย (หอมฉ่ำ) และปรางค์นางอุษา - ค้นพบเสาดินที่เกิดจากการชะล้างของดินและตำนานท้องถิ่นเกี่ยวกับปรางค์ของเจ้าหญิงที่แห่งนี้ ซึ่งเป็นแหล่งธรณีวิทยาที่น่าสนใจ
  • วัดมิ่งเมือง - วัดแห่งนี้เป็นจุดสังเกตของเมืองเนื่องจากมีสถาปัตยกรรมล้านนาที่สวยงามและรูปพระพุทธรูปที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์
  • ถนนคนเดินน่าน - มีปฏิสัมพันธ์กับช่างฝีมือท้องถิ่นและลิ้มรสอาหารพื้นเมืองที่ตลาดนี้ ซึ่งเหมาะสำหรับการเดินเล่นยามเย็น
  • อำเภอปัว - สำรวจอำเภอที่มีเสน่ห์นี้ที่รู้จักกันดีในเรื่องผ้าทอดั้งเดิมและทิวทัศน์ที่เงียบสงบ ซึ่งเปิดโอกาสให้คุณได้เข้าใจเสน่ห์ชนบทของน่านอย่างลึกซึ้ง

 

ด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมมากมายและความงามของธรรมชาติที่ยังไม่ถูกแตะต้อง น่านเป็นสถานที่พักผ่อนที่เงียบสงบสำหรับผู้ที่ต้องการสำรวจส่วนที่เดินทางน้อยของไทย ไม่ว่าคุณจะเดินผ่านวัดโบราณ ค้นหางานฝีมือท้องถิ่น หรือแค่จมอยู่กับทิวทัศน์ที่สงบ น่านมั่นใจให้ประสบการณ์ที่เสริมสร้างและสะท้อนถึงวิญญาณของภาคเหนือของประเทศไทย

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับเที่ยวบินน่าน (Nan)

รายละเอียดเที่ยวบิน
รายละเอียดเที่ยวบิน