ตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่ จองเที่ยวบินราคาถูก

ตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่ จองเที่ยวบินราคาถูก

เช็คราคา จองตั๋วเครื่องบินออนไลน์ตลอด 24 ชั่วโมง

จองตั๋วเครื่องบินราคาถูก เชียงใหม่ เที่ยวด้วยกัน..สายการบินยอดนิยม

ตั๋วเครื่องบินกรุงเทพฯ - เชียงใหม่

ตั๋วเครื่องบินเชียงใหม่

ตั๋วเครื่องบินกรุงเทพฯ - เชียงใหม่ หลากหลายสายการบิน จองได้ราคาถูกกว่ากับทราวิซโก บินสู่ท่าอากาศยานนานาชาติเชียงใหม่ เที่่ยวเชียงใหม่ ดอยสุเทพ ม่อนแจ่ม ดอยอินทนนท์ ทำบุญ แอ่วเหนือ กับที่เที่ยวเชียงใหม่หลากหลาย ชิวชิวที่นิมมาน บริการประทับใจ กับตั๋วเครื่องบินเชียงใหม่ ราคาถูกจริง บินสู่เชียงใหม่ ราคาเริ่มต้นเพียง 599.-

ตั๋วเครื่องบินกรุงเทพฯ - เชียงราย หลากหลายสายการบิน

ตั๋วเครื่องบินจากจังหวัดต่าง ๆ สู่เชียงใหม่

ตั๋วเครื่องบินกรุงเทพฯ - เชียงใหม่ หลากหลายสายการบิน จองได้ราคาถูกกว่ากับทราวิซโก บินสู่ท่าอากาศยานนานาชาติเชียงใหม่ เที่่ยวเชียงใหม่ ดอยสุเทพ ม่อนแจ่ม ดอยอินทนนท์ ทำบุญ แอ่วเหนือ กับที่เที่ยวเชียงใหม่หลากหลาย ชิวชิวที่นิมมาน บริการประทับใจ กับตั๋วเครื่องบินเชียงใหม่ ราคาถูกจริง บินสู่เชียงใหม่ ราคาเริ่มต้นเพียง 599.-

รู้ก่อนเดินทาง..ช่วงโควิด

รู้ก่อนเดินทางไปเชียงใหม่ Covid-19

การเดินทางในประเทศสู่เชียงใหม่ได้เข้าสู่ยุคนิวนอร์มอลอย่างแท้จริง ในฐานะนักเดินทาง คุณต้องเตรียมพร้อมด้านข้อมูลเพื่อทราบกฏเกณฑ์ในการเดินทางเข้าจังหวัดเชียงใหม่ในประเทศไทย ก่อนที่จะซื้อตั๋วเครื่องบินหรือจองที่พักกับทราวิซโก หลายจังหวัดมีมาตรการเข้มงวด หรือ ผ่อนปรน ปรับเปลี่ยนตามสถานการณ์การระบาดของโรคไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ เช็คกันเลยที่นี่..ไม่พลาดข้อมูลสำคัญ

 

บินไปเชียงใหม่..เที่ยวที่ไหนดี

จุดหมายปลายทางอันดับ 1 ที่ทุกคนมองหาก่อนอื่นดาวน์โหลดแอปทราวิซโก และเมื่อเลือกซื้อ ตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่ ราคาถูกกันได้แล้ว เราเดินทางไปจังหวัดเชียงใหม่กัน ที่นี่..คือเมืองยอดฮิตครองใจเหล่านักท่องเที่ยวทั้งหลาย ซึ่งไม่ว่าจะมาที่นี่สักกี่ครั้ง เชียงใหม่ก็ใหม่ไม่มีเอ้าท์อยู่เสมอ ทั้งสถานที่ท่องเที่ยว สวนดอกไม้ คาเฟ่ ที่พัก เที่ยวได้ไม่มีเบื่อและไม่รู้จบ ด้วยธรรมชาติที่สวยงามผสมผสานกับวัฒนธรรมล้านนาและสีสันของความร่วมสมัยอย่างลงตัว เชียงใหม่จึงเป็นจังหวัดที่มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติหลั่งไหลเข้ามาจำนวนมากปีละหลายล้านคน จังหวัดเชียงใหม่แบ่งเขตการปกครองออกเป็น 25 อำเภอ ได้แก่ อำเภอเมืองเชียงใหม่ อำเภอจอมทอง อำเภอแม่แจ่ม อำเภอเชียงดาว อำเภอดอยสะเก็ด อำเภอแม่แตง อำเภอแม่ริม อำเภอสะเมิง อำเภอฝาง อำเภอแม่อาย อำเภอพร้าว อำเภอสันป่าตอง อำเภอสันกำแพง อำเภอสันทราย อำเภอหางดง อำเภอฮอด อำเภอดอยเต่า อำเภออมก๋อย อำเภอสารภี อำเภอเวียงแหง อำเภอไชยปราการ อำเภอแม่วาง อำเภอแม่ออน อำเภอดอยหล่อ และอำเภอกัลยาณิวัฒนา กิจกรรมท่องเที่ยวยอดฮิตในจังหวัดเชียงใหม่ที่คุ้นเคย ได้แก่ การขึ้นไปสักการะพระธาตุดอยสุเทพซึ่งเป็นสถานที่สำคัญคู่บ้านคู่เมืองของชาวเชียงใหม่ สัมผัสวิถีชีวิตพื้นเมืองและเลือกซื้อสินค้าแฮนด์เมดเก๋ ๆ ที่ถนนคนเดินท่าแพ ชมพันธุ์ไม้นานาชนิดที่สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ หรืออุทยานหลวงราชพฤกษ์ รวมไปถึงการแวะช้อป-ชม-ชิม ร้านค้า ร้านอาหาร และศิลปวัฒนธรรม บนถนนนิมมานเหมินทร์ นอกจากนี้ การเที่ยวชมธรรมชาติและดอยต่าง ๆ ก็ถือเป็นอีกกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนจังหวัดเชียงใหม่ ไม่ว่าจะขึ้นไปเหยียบจุดสูงสุดของประเทศไทยบนยอดดอยอินทนนท์ ซึมซับความสวยงามของนาขั้นบันไดม่อนแจ่ม รับลมหนาวพร้อมชมดอกพญาเสือโคร่งที่ดอยอ่างขาง เที่ยวเชิงอนุรักษ์แบบโฮมสเตย์ที่แม่กำปอง เยี่ยมชมหมู่บ้านม้งที่ดอยปุย และอีกมากมาย ในวันนี้ ทราวิซโกก็จะขอนำ แพลนเที่ยวเชียงใหม่ง่าย ๆ ในวันหยุด 2 วัน 1 คืน มาฝากเพื่อน ๆ กันสามารถนำไปลอกเลียนแบบกันได้เลย ด้วยความที่แอดเป็นมนุษย์เงินเดือน ใจมันก็เรียกร้องหาเชียงใหม่ซะเหลือเกิน แต่เรามีเวลาแค่วันหยุดเสาร์-อาทิตย์มันจะเที่ยวคุ้มมั้ย ไม่ต้องกังวลกันเลยนะคะ เที่ยวตามแพลนของแอดรับรองว่าคุ้มค่า แถมไม่ต้องลาหยุดกันให้ยุ่งยากอีกด้วยนะ พร้อมแล้ว ไปกันเลย

แนะนำการเดินทางวันแรกที่เชียงใหม่


ไปเชียงใหม่ไม่ยากเลยนะคะ เพียงแค่นั่งเครื่องบินใช้เวลาเพียงชั่วโมงนิด ๆ เท่านั้นเอง เราก็แลนดิ้งถึงสนามบินเชียงใหม่กันแล้วเจ้า ซึ่งแอดได้จองตั๋วกับ “Travizgo” เจ้าประจำ ไม่ต้องเสียเวลานั่งไล่หาตั๋วเครื่องบินราคาถูก เพราะทางทราวิซโกได้รวบรวมมาไว้ให้แล้วล่ะค่ะ จองง่าย จ่ายสะดวก รับดีลพิเศษสุดคุ้มในทุกวัน แถมไม่ต้องเชียงเวลากรอกโค้ดส่วนลดกันอีกด้วย จองปุ๊บ รับส่วนลดปั๊บเลย คุ้มแบบนี้หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้วนะ ตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่

ประตูท่าแพ

แอดเดินทางมาถึงสนามบินเชียงใหม่ในช่วงเช้า เวลาประมาณ 9 โมงกว่า ๆ อากาศกำลังดีเลยค่ะ ขอสูดอากาศเมืองเหนือกันให้ชุ่มปอดเสียหน่อย อยู่เมืองกรุงเจอแต่ฝุ่นควันรถมาเสียนาน ได้โอกาสมาท่องเที่ยวและพักผ่อนในเมืองแห่งนี้ นับว่าดีไม่เลวเลยทีเดียว สำหรับที่แรกที่แอดจะไปนั้น เรียกได้เลยว่าเป็นแลนด์มาร์กในตัวเมืองเชียงใหม่ที่ใครหลายคนรู้จักเป็นอย่างดี สายเซลฟี่ไม่พลาดอย่างแน่นอน ลองเดาดูกันนะคะว่าคือที่ไหน ?

เฉลย “ประตูท่าแพ” นั่นเอง เดากันถูกมั้ยเอ่ย ? เรียกได้ว่าใครมาเมืองเชียงใหม่ก็ต้องมาถ่านรูปกับประตูท่าแพ หนึ่งจุดเช็คอินไฮไลต์ประจำจังหวัด ประตูเมืองโบราณที่มีลักษณะเป็นอิฐแดงส้มนำมาเรียงซ้อนกัน ซึ่งในปัจจุบันเป็นประตูเมืองเพียงแห่งเดียวที่มีบานประตู ทางเทศบาลนครเชียงใหม่และกรมศิลปากร ได้ร่วมกันสร้างขึ้นมาใหม่ เมื่อปี พ.ศ.2528

กลายเป็นโลเคชั่นชิค ๆ คูล ๆ ที่เหล่าสาวกไอจีมาครีเอทท่าสวย ๆ งาม ๆ กันมากมาย และบริเวณรอบ ๆ ก็ยังมีฝูงนกพิราบมาวนเวียนกันอยู่เป็นจำนวนมาก ให้เราได้ให้อาหารและแชะรูปคู่กับฝูงนกกันด้วยค่ะ ในยามเย็นที่นี่ยังมีถนนคนเดินที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดเชียงใหม่ จำหน่ายสินค้าพื้นเมือง อาหาร เครื่องดื่ม ของที่ระลึก ราคาไม่แพง ถนนคนเดินท่าแพ จะเริ่มจากประตูเมืองท่าแพต่อยาวไปทางถนนราชดำเนินจนถึงวัดพระสิงห์ รวมระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร เป็นถนนคนเดินที่ดังและใหญ่ที่สุด เปิดเฉพาะวันอาทิตย์ เวลาประมาณ 17.00-22.00 น. ของที่ขายจะมีสินค้าพื้นเมือง เสื้อผ้า อาหารพื้นเมือง ของกินเล่น เครื่องดื่ม เครื่องเงิน รูปภาพ งานฝีมือ ของฝาก ของที่ระลึก ราคาไม่แพง นอกจากนี้ยังมีวงดนตรีเปิดหมวก และนวดแผนโบราณให้บริการอีกด้วย

W8 x Viangpha Cafe


หลังจากถ่ายรูปซะจนคุ้มแล้ว แอดขอมาแวะร้านคาเฟ่สายกรียนสุดฮิปในตัวเมืองกันคะ กับร้าน “W8 x Viangpha Cafe” คาเฟ่ฟอกปอดกลางเมือง ตัวอาคารออกแบบร่วมสมัย มีทั้งหมด 4 ชั้นด้วยกัน บรรยากาศดี ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์วินเทจเท่ ๆ ผสมผสานกับต้นไม้เขียว ๆ ได้อย่างลงตัว ทำให้ลูกค้าที่มาใช้บริการรู้สึกพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ สำหรับอาหารและเครื่องดื่ม มีให้คุณเลือกอย่างหลากหลาย โดยเครื่องดื่มที่นี่จะเน้น กาแฟและม็อกเทลค่ะ กาแฟจะมีความเข้มข้นเป็นพิเศษ ทานคู่กับขนมปังเข้ากันเป็นอย่างดี ส่วนสาว ๆ ลองสั่งเมนูม็อกเทลมาดื่มกันเพลิน ๆ ได้กลิ่นความหอมหวานจากผลไม้และความเปรี้ยวซ่าจากโซดา เอาใจสาวหวานโดยเฉพาะกันเลย ส่วนเมนูอาหาร ที่นี่มีทั้งอาหารไทยและอาหารนานาชาติ ซึ่งแอดจะขอรองท้องกันด้วยเมนูขนมไทยหาทานยากอย่าง “ช่อม่วง” ที่ทางร้านมีให้เราได้ทาน เนื้อแป้งมีความเหนียวนุ่มกำลังดี สอดไส้ทั้ง 3 รสชาติ ได้แก่ ไส้เค็ม หวาน และเผ็ดเล็กน้อย ทานคู่กับกระเทียมและพริกสด ต่อกันด้วย “ปอเปี๊ยะ” ทอดสีเหลืองทองสวยงาม กรอบนอกนุ่มใน อร่อยกลมกล่อม และสุดท้าย “สลัด” ที่ทำออกมาหน้าตาน่าทานมาก ครีมสลัดรสชาติดี ผักสดและกรอบ โดยรวมถือว่ารสชาติอร่อยถูกปากใช้ได้

ถนนช้างม่อย

หากใครที่เคยเห็นรูปถ่ายเครื่องหวานสานกันเยอะ ๆ จนกลายเป็นโลเคชั่นถ่ายรูปเก๋ ๆ อีกแห่งของเมืองเชียงใหม่ อยากตามมาเช็คอินกันแล้วล่ะก็…..ให้มากันที่ “ถนนช้างม่อย” ค่ะ โดยถนนเส้นนี้ เป็นย่านหวายสาน งานจักสานมากมาย มีทั้งกระเป๋า หมวก รองเท้า ตะกร้า เสื่อ ที่รองแก้ว เก้าอี้ ชั้นวางของ เรียกได้ว่าละลานตากันเต็มไปหมด ถูกใจผู้ที่ชื่นชอบงานจักสานให้ได้มาช้อปปิ้งกัน ราคาไม่แพงอีกด้วย สำหรับสายถ่ายรูปก็ไม่มีผิดหวัง ด้วยความที่แต่ละร้านค้าจะนำของจักสานมาแขวนไว้อย่างมากมาย และหลากหลายอย่าง ทำให้เมื่อถ่ายรูปออกมาแล้วดูเก๋สุด ๆ ไปเลย ซื้อจักสานเป็นพร๊อพสักใบ ถ่ายรูปได้จนไอจีกระหน่ำกันเลยล่ะ

ข้าวซอยนิมมาน

แอดมีแพลนต่อว่าจะไปสักการะพระธาตุดอยสุเทพ ปูชนียสถานศักดิ์และสำคัญประจำเมืองเชียงใหม่ แต่ในระหว่างทางขับรถไปนั้น เจอร้านข้าวซอยชื่อดังแห่งหนึ่ง แอดที่จะแวะไม่ได้ มาเชียงใหม่ทั้งที ก็ต้องกินข้าวซอยให้ได้ใช่มั้ยล่ะคะ มาเติมอาหารให้ท้องกว้าง ๆ ของเรากันที่ “ข้าวซอยนิมมาน” ร้านอาหารเหนือรสชาติต้นตำรับที่ทั้งคนไทยและชาวต่างชาติต่างยกนิ้วให้ การันตีด้วยรางวัลมิชลินไกด์อีกด้วยนะเออ แอดสั่งเมนู “ข้าวซอยไก่” มาทาน ซึ่งเป็นเมนูขึ้นชื่อของร้าน โดยเส้นข้าวซอยของร้านนี้จะนิ่มกว่าร้านอื่น ใส่น่องไก่มาให้ชิ้นใหญ่ ๆ รสชาติอร่อยกลมกล่อมดีค่ะ ลำขนาดดด อีกทั้งคุณสามารถเครื่องเพิ่มได้เอง นอกจากนี้ ก็ยังมีอีกหลายเมนูไม่ควรพลาด ไม่ว่าจะเป็น ขนมจีนน้ำเงี้ยว แกงฮังเล น้ำพริกเห็ดหล่ม ยำจิ้นไก่ แกงขนุน ห่อนึ่ง น้ำพริกเห็ดฟาง ลาบหมูคั่ว แหนมหมกไข่ และน้ำพริกอีกหลากหลายชนิด หากใครมีโอกาสได้มาเที่ยวเชียงใหม่ ควรมาลองข้าวซอยนิมนามแห่งนี้กันให้ได้เลยนะคะ

พระธาตุดอยสุเทพ

ถึงเวลาเช็คอินเข้าโรงแรมแล้ว แอดขอแวะมาเช็คอินกันก่อน (จะรีวิวโรงแรมกันหลังจากพระธาตุดอยสุเทพนะคะ) จากนั้น หมุนพวงมาลัยกันมายังปูชนียสถานคู่เมืองเชียงใหม่มาอย่างช้านาน สำหรับ “พระธาตุดอยสุเทพ” โดยทางขึ้นไปยังวัดด้านบนนั้นจะต้องเดินผ่านบันไดนาคกว่า 300 ขั้นเลยค่ะ ซึ่งแอดนั้นคงจะสู้ไม่ไหว ขอนั่งรถรางไฟฟ้าขึ้นก็แล้วกันนะ พอมาถึงด้านบนแล้ว อากาศร้อนนิดหน่อยแต่ไม่มากค่ะ องค์พระธาตุมีความสวยงามเป็นอย่างมากสมคำร่ำลือ สักการะขอพร เพื่อความเป็นสิริมงคลกันในชีวิต สะสมเติมบุญเผื่อชีวิตจะได้ปังกว่าเดิม และถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก ก่อนกลับ แวะไปยังจุดชมวิวด้านบน ที่เราจะเห็นวิวมุมสูงของเมืองเชียงใหม่ทั้งหมดแบบ 360 องศากันเลยทีเดียว แอดประทับใจเป็นอย่างมาก

The Core Hotel, Chiangmai

เดินทางมาถึงช่วงเวลาบ่ายคล้อยกันแล้ว แอดก็ขอเข้าสู่ที่พักกันเลยแล้วกันค่ะ วันนี้เราก็ถือว่าได้เที่ยวกันหลายที่เลย สำหรับคืนนี้ แอดมานอนหลับฝันดีกันที่ “The Core St. by Stay Now Hotel, Chiangmai” โรงแรมสุดน่ารัก เหมาะกับสาวคิ้ว ๆ ตั้งอยู่บนทำเลทอง ริมถนนห้วยแก้วตรงข้ามกับมหาวิทยาลัยเชียงใหม่กันเลยค่ะ โดยมีลักษณะเป็นอาคารสีขาวทั่วทั้งหลัง มินิมอลสไตล์ ผสมกับกลิ่นอายของธรรมชาติ ด้วยการนำวัสดุที่ทำจากไม้และต้นไม้สีเขียวมากมายมาตกแต่งไว้ด้วย มีห้องพักให้เลือกถึง 26 ห้อง แบ่งเป็น 3 แบบ ได้แก่ Deluxe Double / Deluxe Twin Triple Room และ Family Room ไม่ว่าจะพักเดี่ยว พักคู่ หรือพักกับครอบครัว แก๊งค์เพื่อน ก็สามารถรับรองได้หมด ภายในห้องพัก เน้นคุมโทนน้ำเงิน-ขาว ซึ่งได้ไอเดียมาจากผ้ามัดย้อมนั้นเอง ครีเอทแบบสุด ๆ ผนังห้องวาดลวดลายน่ารัก ๆ ประดับไว้ เอาใจผู้หญิงเป็นพิเศษ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน แถมมุมถ่ายรูปฟรีมากมายภายในพื้นที่ของโรงแรม ราคาห้องพักเริ่มต้นแค่พันกว่าบาทเท่านั้นเอง มากับเพื่อนแชร์ค่าห้องกันยิ่งถูกลงอีกนะ เป็น 1 โรงแรมราคาสุดคุ้มที่แอดอยากจะแนะนำให้ลองมาพักกันนะคะ นอกจากใช้แอปทราวิซโกจอง ตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่ กันแล้วยังสามารถใช้แอปจองโรงแรมที่นี่ก็ได้เช่นกัน

แนะนำการเดินทางวันที่สองที่เชียงใหม่

ลืมตาตื่นขึ้นมาในเช้าวันที่ 2 ซึ่งวันนี้แอดก็มาพร้อมคอนเซปต์เจ้าหญิงในทุ่งดอกไม้ แน่นอนว่า จังหวัดเชียงใหม่มีทุ่งดอกไม้สวยงามมากมายดั่งกับเสาไฟฟ้ากันเลยทีเดียว แอดจึงไม่พลาดพาทุกคุณไปเดินเล่นและถ่ายรูปกันซะหน่อย

สุรชัยฟาร์ม

สำหรับทุ่งดอกไม้ที่แรก แอดขอประเดิมกันที่ “สุรชัยฟาร์ม สวนเชียงใหม่” ทุ่งดอกมากาเร็ตที่มีดาเมจรุนแรงต่อใจสาว ๆ ซะเหลือเกิน ด้วย ความพิเศษของดอกมากาเร็ตแห่งนี้ ที่จะบานเป็นสายรุ้งขนานกันไปตลอดทั้งแปลง ซึ่งเป็นที่แรกและที่เดียวในเมืองเชียงใหม่กันเลยนะ ทุ่งดอกมากาเร็ตที่นี่จะได้รับการคุมโทนสีเป็นพิเศษ เมื่อเวลาผลิดอกบานแล้วจะทำให้เกิดเป็นสีสันต่าง ๆ ทั้งสีม่วง เขียว เหลือง แดง น้ำเงิน ขนานเรียงกันไปตลอดทั้งแนว เมื่อถ่ายรูปมุมสูงดูแล้วจะคล้ายกับสายรุ้งแห่งดอกมากาเร็ตกันเลยค่ะ ท่ามกลางสภาพแวดล้อมสวยงามนี้ หากคุณได้เข้ามาอยู่ก็คงจะมีความสุขเป็นพิเศษ สวรรค์ของหญิงสาวและผู้ที่ชอบการถ่ายภาพให้แวะมากดชัตเตอร์กันจนนับไม่ทัน มาที่นี่ไม่ต้องจองคิวให้เสียเวลา สามารถWalk inเข้ามากันได้เลยค่ะ เสียค่าเข้าชมสวนเพียงแค่ 50 บาทเท่านั้น เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-18.00 น. ทางสวนมีพร๊อพและมุมถ่ายรูปไว้บริการฟรี อย่าลืมหยิบชุดที่สวยที่สุดกันมาล่ะ

I Love Flower Farm

ถัดมา กับอีก 1 ทุ่งดอกไม้ที่เรียกได้เลยว่า นาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก ยอดฮิตประจำเมืองเชียงใหม่ สำหรับ “I Love Flower Farm” สวนดอกไม้ขนาด 8 ไร่ ที่อบอวลไปด้วยเหล่าดอกไม้หลากหลายสีสัน ไม่ว่าจะเป็น ดอกคัตเตอร์สีขาวละมุน ดอกลาเวนเดอร์สีม่วงสดใส และดอกมาร์กาเร็ตสีม่วง เนรมิตพื้นที่แห่งนี้ให้กลายเป็นวันเดอร์แลนด์ ใครที่เคยวาดฝันไว้ว่า อยากจะเดินเล่นท่ามกลางทุ่งดอกไม้ละลานตา มาที่นี่คุณจะไม่ผิดหวัง เพียงแค่สวมชุดเจ้าหญิงเดินเข้ามาท่ามกลางหมู่มวลดอกไม้ผลิดอกบานสะพรั่ง คลอเคล้ากับลมหนาวอ่อน ๆ ที่โชยมาให้รู้สึกสบาย สร้างบรรยากาศที่สุดแสนจะโรแมนติกยิ่งขึ้น พร้อมกับถ่ายภาพอันแสนสวยนี้และน่าประทับใจแห่งนี้ โพสต์ลงโชเซียลให้เพื่อน ๆ ได้อิจฉากันเล่น ๆ มาที่นี่ต้องจองคิวกันเสียหน่อย เพราะเป็นสถานที่ยอดฮิตจริง ๆ เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 – 18.00 น. เสียค่าเข้าชมสวน 90 บาท (ค่าเข้าชม+ค่ารถ) แถมฟรี Welcome set 1 ชุด เป็นน้ำสมุนไพร + ขนมพื้นบ้านแสนอร่อย พร๊อพฟรี บอกเลยว่าคุ้มที่สุด

Chic39 Garden Cafe and Restaurant Mae Rim


ถ่ายรูปกันซะจนลืมเวลาไปเลย ท้องเริ่มร้องหน่อย ๆ เป็นสัญญาณเตือนแห่งความหิวเข้ามาเยือน คงจะทนต่อไปไม่ไหว แอดจึงมาฝากท้องกับร้านอาหารชิค ๆ แถวนี้ตามชื่อร้าน นั่นคือ “Chic39” ร้านอาหารที่ตกแต่งสไตล์โมเดิลลอฟ รูปทรงร้านดูเก๋และโดดเด่นไม่ซ้ำใคร ตั้งอยู่ท่ามกลางวิวของท้องทุ่งแสนสบายตา ภายในร้านเน้นโทนสีขาวตัดกับแมกไม้นานาชนิดที่นำมาตกแต่ง แฝงความใกล้ชิดกับธรรมชาติมากยิ่งขึ้น แต่ในขณะเดียวกันก็ยังให้ความรู้สึกดูหรูหราอีกด้วย ร้านนี้เหมาะกับเป็นมุมพักผ่อนชิลล์ ๆ นั่งจิบกาแฟชมวิวท้องทุ่งกันเพลิน ๆ ส่วนอาหารจะเน้นอาหารนานาชาติ เมนูพิซซ่าจะเป็นเมนูขึ้นชื่อของทางร้าน เป็นสไตล์อิตาเลี่ยน แป้งบางกรอบ ราดซอสชุ่มฉ่ำ รสชาติอร่อย ซี่โครงซอสบาบีคิวเนื้อนุ่มเปื่อย หมักไว้อย่างดีเลยทีเดียว และสาว ๆ สายเบเกอรี่ ทางร้านก็มีทั้งเค้ก โทสต์ บิงซู ไอศกรีม และเครื่องดื่มหลากเมนูไว้บริการในราคาสมเหตุสมผล

ปางช้างแม่สา

ก่อนเดินทางกลับไปเผชิญความจริง (ไม่อยากกลับเลย) แอดขอพาทุกคนไปพบปะกับเจ้าสัตว์ตัวใหญ่แสนเชื่อง ที่อยู่คู่แผ่นดินไทยมาอย่างช้านานกันที่ “ปางช้างแม่สา” เป็นหมู่บ้านช้างที่ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือของประเทศไทย ก่อตั้งขึ้นเพื่อเป็นการอนุรักษ์ช้างไทยให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีสืบไป ภายใน คุณจะได้ พบกับความฉลาดและความสามารถของน้องช้างสุดน่ารักมากมาย ซึ่งได้รับการฝึกฝนมาเป็นอย่างดี เช่น ช้างเดินพาเหรด ช้างเล่นดนตรี ฟุตบอลช้าง ช้างวาดรูป และการแสดงอื่นๆ อีกมากมาย ประกอบกับกิจกรรมน่ารัก ๆ อย่าง ป้อนอาหารช้าง ป้อนนมช้าง อาบน้ำช้าง ท่ามกลางบรรยากาศแห่งธรรมชาติที่โอบล้อมไปด้วยป่าเขาและต้นไม้น้อยใหญ่มากมาย บรรยากาศสบาย ๆ ชิลล์ ๆ เพลิดเพลินกันจนไม่อยากจะไปที่ไหนเลย นับตั้งแต่ประสบปัญหาสถานการณ์โควิด-19 ปางช้างแม่สาต้องการความช่วยเหลือจากทุกท่านเป็นอย่างมาก เพื่อน้ำมาซื้ออาหารให้กับเหล่าน้องช้างนี้ให้ได้มีอาหารไว้กินกัน หากคุณได้มีโอกาสได้มาหาน้องช้างกันแล้ว ก็อยากจะขอเชิญชวนให้ทุกท่านบริจาคเงินกันคนละเล็กคนละน้อย เพื่อเป็นการต่อลมหายใจให้เจ้าช้างได้มีคุณภาพชีวิตที่ดีกันและอยู่ให้เราได้เห็นความน่ารักกันไปตลอดเลยนะคะ จบกันไปแล้ว สำหรับแพลนเที่ยวเชียงใหม่ในวันหยุด เห็นกันแล้วใช่มั้ยคะว่า ถึงแม้จะมีเวลาไม่มากแค่เพียง 2 วัน แต่คุณก็สามารถเที่ยวเชียงใหม่กันได้แบบสนุก หากใครที่กำลังวางแพลนหรือกำลังเตรียมตัวมาเที่ยวเชียงใหม่กันอยู่ แอดก็ขอมอบทริปนี้กันไว้ในอ้อมอกอ้อมใจลูกเพจทุก ๆ ท่านเลยนะคะ หนาวนี้ไปชายเมี่ยง เอ้ย เชียงใหม่กันด้วยนะ