bg

จองตั๋วเครื่องบินเลย ราคาถูก พร้อมส่วนลดสุดคุ้ม

เที่ยวเดียว หรือ ไปกลับ ทุกสายการบิน จากกรุงเทพ หรือเมืองอื่น โปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปเลย จองออนไลน์ 24 ชั่วโมง
เลือกเมือง/สนามบินต้นทาง
เลือกเมือง/สนามบินปลายทาง
15 มิ.ย. 2567
ส.
ขาไป
15 มิ.ย. 2567
ส.
ขากลับ
ผู้โดยสาร
ชั้นที่นั่ง
ค้นหา
ค้นหา
ผู้โดยสารและชั้นที่นั่ง
ผู้ใหญ่(>11 ปี)
1
เด็ก(2-11 ปี)
0
ทารก(<2 ปี)
0
เลือกเมือง/สนามบินต้นทาง
เลือกเมือง/สนามบินปลายทาง
15 มิ.ย. 2567
ส.
ขาไป
15 มิ.ย. 2567
ส.
ขากลับ

ราคาเที่ยวบินเลย แบบบินด่วน Last Minute

จองตั๋วเครื่องบินไปเลยราคาถูก

เที่ยวบินสู่เลยราคาพิเศษจากหลายสายการบิน

สายการบินที่บินตรงไปเลย กับ TRAViZGO

เกี่ยวกับเลย

ถ้าคุณกำลังหาข้อมูลเกี่ยวกับการท่องเที่ยวเลย  เราขอแนะนำคุณให้รู้จักเลยมากยิ่งขึ้น โดยให้ TRAViZGO เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจไปเลยของคุณในครั้งนี้

 

เลย จังหวัดสุดฮิพที่เต็มไปด้วยภูเขาสูง ธรรมชาติที่สวยงาม เจ้าของโลเคชั่นยอดนิยมของชาวไทยและต่างชาติ เมืองหนาวแห่งแดนอีสาน ค่อนไปทางตอนเหนือ บวกด้วยภูมิประเทศที่เป็นภูเขาสูง ที่ราบสูง ได้ชื่อว่าเป็น เมืองทะเลภูเขา ทำให้มีอากาศที่หนาวเย็น และพบเห็นหมอกได้เป็นประจำในช่วงเช้า ยังคงความสมบูรณ์ของธรรมชาติไว้เป็นอย่างดี เหมาะแก่การเป็นสถานที่ไปพักร่างกาย พักใจได้เป็นอย่างดี การเดินทางไปยังท่าอากาศยานเลย สามารถบินกับแอร์เอเชีย โดยสามารถเลือกเที่ยวบินและ ตั๋วเครื่องบินเลย ที่พร้อมบินจากท่าอากาศยานดอนเมือง ไปยังจังหวัดเลยได้หลายเวลา

 

เที่ยวเลยช่วงไหนดี

เลยน่าเที่ยวที่สุดในช่วงฤดูหนาว (ปลายตุลาคม - กุมภาพันธ์) อากาศหนาวเย็น ขึ้นภูขึ้นเขาก็จะได้เจอทะเลหมอก หรือถ้าช่วงไหนหนาวมากๆ อาจได้เจอแม่คะนิ้งอีกด้วย

ช่วงหน้าฝน(พฤษภาคม - กันยายน) อาจจะไม่เหมาะกับการขึ้นภูด้วยเรื่องความปลอดภัย แต่ก็จะได้ชมความสวยงามสมบูรณ์ของธรรมชาติในช่วงนี้แทน และยังสามารถพบเห็นหมอกได้บางครั้งด้วย

 

สถานที่เที่ยวในเลย

ภูกระดึง  1 ใน แลนด์มาร์คที่เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของจังหวัดไปแล้ว มาเลยต้องขึ้นภูกระดึง ไปทดสอบความแข็งแกร่งของร่างกาย แลกกับวิวหลักล้านที่จะได้มาเมื่อขึ้นถึงยอดเขา เป็นอุทยานแห่งชาติลำดับที่ 2 ของประเทศไทย นอกจากเรื่องอากาศหนาว และวิวทิวทัศน์แล้ว ส่วนเรื่องของธรรมชาติและสัตว์ป่าก็ยังถือว่าอยู่ในสภาพที่อุดมสมบูรณ์ สามารถขึ้นไปได้ในช่วงฤดูหนาวเป็นต้นไป

เชียงคาน  ถนนคนเดินที่ตั้งขนานไปกับแนวแม่น้ำโขง ตลอดสองฝั่งถนนเป็นบ้านเรือนของชาวบ้านที่ยังคงเอกลักษณ์เป็นบ้านไม้สองชั้น ซึ่งหลายแห่งได้รับการดัดแปลงให้เป็น โรงแรม ที่พัก ร้านอาหาร ร้านขายของคอยต้อนรับผู้มาเยือน ทำให้ยังได้สัมผัสกลิ่นอายของความเก่าแก่ และวิถีชีวิตของคนที่นี่ ประกอบกับอากาศที่หนาวเย็นจึงทำให้เชียงคานเป็นที่หมายที่ทั้งคนไทยและต่างชาติไม่พลาดที่จะแวะมาสัมผัส ถนนคนเดินจะเปิดให้เที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 16:00 น. เป็นต้นไป และจะมีกิจกรรมตักบาตรข้าวเหนียวในช่วงเช้า เวลา 05:30 – 06:30 น.

ภูป่าเปาะ ยอดภูที่มีความสูงจากระดับน้ำทะเลถึง 910 เมตร เป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็น ภูหอ ซึ่งมีลักษณะเหมือนภูเขาไฟฟูจิของประเทศญี่ปุ่นได้อย่างชัดเจน และเป็นทั้งจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกที่สวยงาม ในช่วงปลายฝนต้นหนาวจนถึงฤดูหนาวมีโอกาสพบเจอทะเลหมอกได้โดยรอบ

พิพิธภัณฑ์ผีตาโขนวัดโพนชัย ตั้งอยู่ภายในวัดโพนชัย เป็นสถานที่เก็บ และจัดนิทรรศการเรื่องราวเกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของขนบธรรมเนียมประเพณีต่าง ๆ ที่สืบต่อกันมา รวมถึงผีตาโขนที่มีความเชื่อกันว่าเป็นการละเล่นพื้นบ้านที่สืบทอดมาแต่โบราณ ว่างานบุญผีตาโขนนี้เป็นส่วนหนึ่งของ "งานบุญหลวง" ส่วนชื่อของผีตาโขนนั้นเล่าต่อกันมาว่าน่าจะมาจากการสวมหน้ากากคล้ายหัวโขน หรือบางคนเรียกเป็นผีตาขน ผีตามคน และเพี้ยนเป็นผีตาโขนในที่สุด

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับเที่ยวบินเลย (Loei)

พันธมิตรผู้ให้บริการชำระเงิน

เรามีพันธมิตรผู้ให้บริการชำระเงินที่หลากหลายเชื่อถือได้และมีตัวเลือกธนาคารในประเทศไทยเพื่อความสะดวกและปลอดภัยสำหรับคุณ
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image

ทำไมต้อง จองตั๋วเครื่องบินกับทราวิซโก

จองตั๋วเครื่องบิน กับเว็บไซต์ทราวิซโกดียังไง?
image

ใช้งานง่าย จองง่าย จ่ายง่าย ตลอดเวลา

จองง่าย ชำระสะดวก ระบบยืนยันอัตโนมัติ พร้อมความโดดเด่นในบริการหลังการขาย ช่วยเหลือคุณตลอด 24 ชั่วโมง
image

บริการครบ จบทุกเรื่องเที่ยว

เที่ยวบิน ครอบคลุมทุกเส้นทาง พร้อมบริการเสริมมากมายให้คุณได้เที่ยวแบบสบายใจ
image

ชำระเงินอย่างปลอดภัย

เลือกชำระเงินได้หลากหลายช่องทาง ปกป้องธุรกรรมออนไลน์ของคุณด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัยสูงสุด
image

ราคาถูก โปรโมชั่นอัพเดททุกวัน

ตั๋วเครื่องบินราคาถูกโดนใจ กว่า 50,000 เส้นทาง ทั้งตั๋วเครื่องบินในประเทศ ต่างประเทศ โรงแรมที่พักทั่วโลก และโปรโมชั่นพิเศษสำหรับคุณ
รายละเอียดเที่ยวบิน
รายละเอียดเที่ยวบิน