• 10 จุดเช็คอินซากุระเมืองไทย

  ช่วงต้นปีแบบนี้คงนึกถึงอะไรไม่ได้นอกจากเทศกาลซากุระเมืองไทย ดอกนางพญาเสือโคร่งที่เบ่งบานเผยความงดงามให้ได้ชมกัน โดยจะเริ่มตั้งแต่เดือนมกราคมถึงกุมภาพันธ์ หนึ่งปีมีครั้ง หาโอกาสไปเที่ยวกันเถอะ แต่หลายคนคงยังคิดไม่ออกสินะว่าจะไปไหน วันนี้ทราวิซโกจะพาไปชมว่ามีที่ไหนให้เราไปเที่ยวชมบ้าง บอกได้เลยแต่ละที่คัดสรรมาแล้วอย่างดี ภูลมโล จ.เลย หนึ่งในสถานที่สวยงามในการชมนางพญาเสือโคร่ง ที่นี่จะเต็มไปด้วยวิวทิวทัศน์ที่สวยงามและความบริสุทธิ์ของธรรมชาติที่จะมอบให้เราเมื่อไปถึง ไปอยู่ท่ามกลางกลุ่มดอกไม้สีชมพูที่บานสะพรั่งเต็มภูเขาทั้งลูกและคอยเสริมด้วยพันธุ์ไม้สีเขียวชะอุ่มนานาชนิด บรรยากาศดีไม่มีเบื่อแน่นอน รับรองเลยว่าปีนี้ถ้าได้ไปชมจะเป็นความประทับใจที่ดีมาก จะรอช้าอยู่ทำไมเก็บกระเป๋าจองตั๋วเครื่องบินแล้วพุ่งตรงไปชมเลยกันเถอะ ขุนวาง จ.เชียงใหม่ เชียงใหม่ถือว่าเป็นแหล่งของดอกนางพญาเสือโคร่งเลยก็ว่าได้ ด้วยสภาพอากาศที่เอื้ออำนวยต่อการเจริญเติบโตของดอกไม้ ขุนวางถือว่าเป็นพื้นที่ใหญ่มากในการชมดอกนางพญาเสือโคร่งเมือถึงช่วงฤดูกาลนี้ ถ้าเรามีโอกาสไปเยือนขุนวางจะเห็นได้ถึงความสวยงามของดอกไม้ชนิดนี้ทันที เพราะมองไปตรงไหนเราก็จะพบความสวยงามจากดอกไม้ เรียกได้ว่าการวิ่งเล่นในทุ่งดอกไม้ไม่เกินจริงเลยถ้าได้ไปขุนวาง ขุนช่างเคี่ยน ...
 • 4 เมืองบินตรงจากกรุงเทพไปจีน

  ใกล้เข้ามาแล้วกับการท่องเที่ยวสู่ดินแดนมังกรกับ 4 เมืองที่บินตรงจากสุวรรณภูมิสู่เมืองจีน โดยในตอนนี้มีเที่ยวบินไป กวางโจว เซินเจิ้น ซัวเถา และหนานหนิง 4 เมืองที่มีความสวยงามแตกต่างกัน เตรียมแพ็คกระเป๋าเดินกันด่วนๆ วันนี้เรามาดูกันดีกว่าว่า 4 เมืองนี้จะสวยงามขนาดไหนและมีอะไรให้ได้เที่ยวบ้างมาดูกันเลย แอบกระซิบว่าแต่ละเมืองปังสุดๆ ไปเลย กวางโจว เมืองหลวงของมณฑลกวางตุ้งจากทางตอนใต้ของประเทศ ซึ่งถือเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในบรรดาเมืองทางตอนใต้ กวางโจวถือเป็นหนึ่งในเมืองที่มีความเจริญรุ่งเรืองมากมีหลายๆ สิ่งที่น่าสนใจในเมืองนี้ ทั้งเป็นเมืองที่ร่ำรวยและมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย เรียกได้ว่าถ้าเราได้ไปที่นี่เมืองเดียวครบจบแน่นอนมีหลายๆ อย่างให้เราได้ทำและเพลิดเพลินไปกับเมืองนี้ ซึ่งที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังหลายแห่ง ...
 • ข้อควรรู้ก่อนไปเที่ยวเขาคิชฌกูฏ

  สายมูมาฟังทางนี้จ้า วันนี้เรามีเรื่องมาบอกกล่าวกับการกลับมาอีกปีของสถานที่แห่งการมูเตลูขอพรสิ่งใดได้สิ่งนั้น กับเขาคิชฌกูฏสถานที่ที่มีร่องรอยของรอยพระพุทธบาทของพระพุทธเจ้า งานนี้จะรอช้ากันอยู่ทำไมล่ะมาเตรียมตัวเตรียมพร้อมกันดีกว่า รับรองเลยว่าถ้าได้ไปชีวิตมีแต่จะปังแน่นอน วันนี้เราเลยไปรวบรวมข้อมูลมาให้แล้วจะมีอะไรให้เราได้จดจำกันบ้างมาดูกันเลย ประวัติความเป็นมา เขาคิชฌกูฏตั้งอยู่ที่อุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ ตำบลพลวง อำเภอเขาคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรี ซึ่งที่นี่ถือเป็นสถานที่เก่าแก่ทางศาสนาที่ผู้คนนับถือ และมีรอยพระพุทธบาทของพระพุทธเจ้าให้เราได้ชม ซึ่งเป็นรอยที่ผู้คนต่างเชื่อว่านี่คือของจริงที่เกิดขึ้นจากการมาเยือนของพระพุทธเจ้า และมีชาวบ้านที่อยู่แถวนั้นพบเห็นก็ได้ไปเล่าเรื่องนี้ให้พระสงฆ์ฟังจึงพากันมาดูและพบว่ามีรูปทรงเป็นรูปเท้าจากการเหยียบ โดยเป็นความเชื่อที่มีมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันและมีความศักดิ์สิทธิ์อย่างมาก กำหนดการวันและเวลา 1 ปีมีครั้ง และในปี 2567 นี้ เวียนมาถึงอีกปี ที่จะเปิดให้ผู้คนขึ้นไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่มีอยู่ ณ ...
 • วาเลนไทน์นี้พาแฟนไปไหนดี

  เดินทางมาสู่วันแห่งความรักอีกปีที่มีทั้งคนดีใจและเสียใจ โดยทั่วไปแล้ววันนี้จะเเบ่งคนออกเป็นสองประเภทคือคนมีความรักและคนโสด ซึ่งในวันนี้คนโสดต้องทำใจนะเพราะวาเลนไทน์นี้ต้องยกให้พวกคนมีความรักจริงๆ งั้นใครที่กำลังอินเลิฟอยู่ก็มาอ่านด่วนๆ มาถึงวันสำคัญทั้งทีเราก็ต้องชวนแฟนไปออกเดทสิ วันดีๆกับคนรู้ใจแต่หลายคนคงเครียดเรื่องสถานที่เที่ยวกันอยู่สินะ จะบอกเลยว่าวันนี้เรารวบรวมมาให้แล้วกับสถานที่สุดเหมาะสมในวันแห่งความรัก จะมีที่ไหนบ้างมาดูกันเล๊ยยย ล่องเรือเจ้าพระยา แน่นอนว่าโอกาสดีๆ แบบนี้ กิจกรรมที่จะเข้ากับบรรยากาศก็คงเป็นการทานข้าวด้วยกัน และถ้าจะให้โรแมนติกก็ต้องเป็นการทานข้าวที่บรรยากาศเป็นใจสถานที่ลงตัว และก็คงหนีไม่พ้นล่องเรือสถานที่แสนสวยพร้อมทั้งวิวทิวทัศน์ที่งดงาม ใครที่มีโอกาสไปทานข้าวบนเรือที่กำลังล่องอยู่บนผืนน้ำเจ้าพระยาบอกได้คำเดียวเลยว่าต้องถูกใจมากแน่นอน และในวันนี้ของคุณจะเป็นวันที่ลงตัวสุดๆ วันพิเศษ คนพิเศษ และสถานที่สุดพิเศษ ทุกสิ่งอย่างลงตัวจะพลาดได้ไงชวนแฟนไปล่องเรือกันเถอะ เดินเที่ยวเยาวราช อีกหนึ่งกิจกรรมที่เชื่อว่าแฟนของใครหลายคนต้องชอบกับการเดินเที่ยวชมของกินท่ามกลางสถานที่รวมของอร่อย จะทำกิจกรรมในวันพิเศษทั้งทีก็ควรชวนกันเดินหาของกินด้วยนะ อิ่มทั้งกายอิ่มทั้งใจกับคนแสนพิเศษวันนี้คงจะเป็นเรื่องราวดีๆ แน่นอน ...
 • ตรุษจีนนี้เที่ยวไหนดี

  กลับมาอีกครั้งกับเทศกาลสุดยิ่งใหญ่ของชาวไทยเชื้อสายจีนนั้นก็คือ วันตรุษจีน หรือที่ทุกคนรู้จักกันดีในนามวันขึ้นปีใหม่ของจีน ไหนๆ ก็กำลังจะถึงวันตรุษจีนแล้วงั้นเรามาดูที่เที่ยวไว้ก่อนดีกว่าว่าตรุษจีนนี้เราจะไปเที่ยวไหนกัน และแน่นอนว่าตรุษจีนทั้งทีเราจะเที่ยวสถานที่เที่ยวตามปกติมันก็จะดูเฉยไป งั้นเรามาหาที่เที่ยวสไตล์จีนให้เข้ากับเทศกาลดีกว่า จะมีที่ไหนน่าเที่ยวและน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลย อุทยานมังกรสวรรค์ พิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร จ.สุพรรณบุรี เป็นที่รู้จักกันดี อุทยานมังกรสวรรค์ สถานที่ท่องเที่ยวจีนที่รวบรวมไว้ซึ่งความสัมพันธ์อันดีงามของไทยและจีน ที่นี่จัดตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2539 มีอายุมาอย่างยาวนานถึงแม้ว่าที่นี่จะมีมานานก็ตามแต่ความสวยงามของที่นี่ไม่เคยลดน้อยลงเลย เพราะตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาที่นี่ได้รับการดูแลอย่างดีไม่ให้เสียหาย นอกจากนั้นที่นี่ยังมีศาลเจ้าพ่อหลักเมืองตั้งอยู่ด้วย เที่ยวชมความสวยงามของอุทยานแล้วเราก็ไม่ควรพลาดที่จะไปไหว้ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองเพื่อเป็นศิริมงคลแก่ชีวิต ตรุษจีนนี้ถ้าไม่รู้จะไปไหนก็ควรไปที่นี่สถานที่ครบรอบความสัมพันธ์ทางการทูต 20 ปี ...