? เขื่อนรัชชประภา กุ้ยหลินเมืองไทย ลองไปดูสักครั้ง

2985
0
Share:

เขื่อนรัชชประภา

? เขื่อนรัชชประภา มาเที่ยวกี่ครั้งก็ไม่มีเบื่อ ? ด้วยมนต์เสน่ห์แห่งขุนเขาและสายน้ำ? จุดหมายปลายทางที่ใคร ๆ ต่างใฝ่ฝันและขนานนามว่าเป็น “กุ้ยหลินเมืองไทย”?? จะสมคำร่ำลือขนาดไหน เตรียมแบกกระเป๋าคู่ใจ แล้วไปสัมผัสความสวยงามของสถานที่แห่งนี้พร้อม ๆ กันเลยครับ?

เขื่อนรัชชประภา

รู้จักกันในอีกชื่อว่า “เขื่อนเชี่ยวหลาน” ตั้งอยู่ใน?อุทยานแห่งชาติเขาสก อำเภอบ้านตาขุน จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นเขื่อนที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของภาคใต้ ?มีพื้นที่ประมาณ 403,450 ไร่ หรือ 645.52 ตารางกิโลเมตร สร้างกั้นแม่น้ำตาปี มีความโดดเด่นในเรื่องความสวยงามของธรรมชาติ? แหล่งน้ำขนาดใหญ่สีเขียวใสดั่งมรกต โอบล้อมไปด้วยหน้าผาหินปูนรูปร่างแปลกตาตั้งตระหง่านอย่างโดดเด่นมากมาย ปกคลุมด้วยความเขียวขจีจากป่าไม้? และสัตว์ป่านานาชนิด?ที่ซุกซ่อนอยู่ บวกกับอากาศที่เย็นสบาย☁️ เป็นแรงดึงดูดให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางมาเยี่ยมชมทัศนียภาพที่งดงามดั่งคำเปรียบเทียบ“กุ้ยหลินเมืองไทย”นี้ด้วยตาตนเอง ?

เขื่อนรัชชประภา

?นอกจากนี้แล้วเสน่ห์ของเขื่อนรัชชประภา ยังอยู่ที่จุดชมวิวบริเวณสันเขื่อน หรือบริเวณที่ทำการของเขื่อน หากใครอยากนั่งเรือ ?ชมวิวที่นั่นก็มีบริการเรือนำเที่ยวด้วยเช่นกัน สามารถนั่งเรือไปถ่ายรูป?เก็บภาพบรรยากาศสวย ๆ เอามาอวดเพื่อน ๆ ในโชเซียล?กันได้อีกด้วยนะ

เขื่อนรัชชประภา

?หากว่าในปีนี้ คุณยังไม่มีแพลนจะไปเที่ยวที่ไหน หรือกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ ?แอดขอแนะนำ “เขื่อนรัชชประภา” ไว้เป็นตัวเลือกดี ๆ ที่จะทำให้คุณมีความสุขในปีนี้กันนะครับ?

สถานที่ท่องเที่ยวในไทยที่น่าสนใจ
สูดไอดิน กลิ่นชา ชมทะเลหมอก ที่ ลีไวน์ รักไทย แม่ฮ่องสอน
ใจบาง ๆ ต้องการเธอ หล่มภูเขียว
ชวนไปฟิน! 25 ที่เที่ยวทั่วเมืองไทย เหมือนไปเมืองนอก

Share:

Leave a reply