7 เทคนิคพา “ผู้สูงอายุ” ตะลุยทริป อย่างสนุกและสบายใจ

3523
0
Share:

 

การเที่ยวกับครอบครัวเป็นกิจกรรมที่สนุกไม่แพ้การไปเที่ยวกับเพื่อนหรือคนรักเลย เวลาได้ไปเที่ยวกันแบบพร้อมหน้าพร้อมตากันก็ถือเป็นการสานสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นอีกด้วย แต่บางครอบครัวที่มีผู้สูงอายุอาจกังวลเรื่องวิธีการดูแลผู้สูงอายุขณะไปเที่ยว ดังนั้นเรามาเตรียมความพร้อมก่อนเดินทางกันดีกว่า จะได้เที่ยวอย่างสนุกและสบายใจมากยิ่งขึ้น

?1.วางโปรแกรมให้เหมาะสม 
การวางแผนการท่องเที่ยวเป็นสิ่งสำคัญในการเดินทางกับผู้สูงอายุ ทั้งในเรื่องสถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก สภาพอากาศ เสื้อผ้า การคมนาคม กิจกรรมที่ต้องทำ อาหารการกิน ควรเลือกสถานที่ท่องเที่ยวโดยคำนึงถึงระยะทางและความสมบุกสมบัน ข้อแรกควรเป็นที่ที่รถยนต์เข้าถึง ไม่ต้องเดินไกล และไม่ต้องปีนป่าย

?2.ตรวจสุขภาพก่อนเริ่มทริป 

จำเป็นต้องพาผู้สูงอายุไปตรวจสุขภาพก่อนการเดินทางไกลหลายวัน กรณีจะไปท่องเที่ยวต่างประเทศ ก่อนจะเข้าบางประเทศได้ก็ต้องฉีดวัคซีนให้พร้อมเพื่อป้องกันการเกิดโรคต่าง ๆ ด้วย เพราะผู้สูงอายุมีโอกาสป่วยมากกว่าวัยรุ่น เพื่อความปลอดภัยของตัวผู้สูงวัยเอง และยังช่วยให้การท่องเที่ยวเป็นไปอย่างราบรื่น

?3.แจ้งขอใช้บริการวีลแชร์ 
ติดต่อสายการบินไว้แต่เนิ่น ๆ หากผู้ร่วมทริปสูงวัยมีปัญหาเรื่องการเดิน หรือปัญหาสุขภาพ

?4.ตรวจสอบสิทธิผู้สูงอายุ 
ที่เที่ยวบางแห่งมีส่วนลดพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยววัยเกษียณ ก่อนซื้อตั๋วเข้าชมหรือใช้บริการ ดังนั้นควรตรวจสอบให้ดีก่อนซื้อบัตรเพื่อสิทธิประโยชน์ในการท่องเที่ยว

?5.ช่วยผู้สูงวัยจัดกระเป๋า 
นอกจากจะดูว่าได้เตรียมทุกอย่างที่จำเป็นสำหรับการเดินทางแล้ว อย่าลืมตรวจสอบว่าต้องนำยาประจำตัวไปให้เพียงพอตลอดทริปแล้วหรือยัง

?6.ดูแลเรื่องอาหารให้กับผู้สูงอายุ
ผู้สูงอายุบางท่านมีข้อจำกัดในการรับประทานอาหารประเภทต่าง ๆ ควรตรวจสอบให้ดีว่าเมนูประเภทไหนที่ผู้สูงอายุทานได้หรือไม่ได้ อาจจะต้องระวังเรื่องอาหารที่หวานจัด เค็มจัด เผ็ดจัด หรือไขมันสูง

?7.อย่าลืมทำประกันการเดินทาง 
ไม่ว่าจะเป็นทริปต่างประเทศหรือในประเทศ ควรมีประกันสุขภาพและอุบัติเหตุให้ครอบคลุมเสมอ

#TRAVIZGO#ทราวิสโก#เที่ยวกับผู้สูงอายุ#แอปจองที่พัก#แอปจองตั๋วเครื่องบิน#แอปจองทัวร์#วัยเกษียณเที่ยวรอบโลก

 

Share: