10 สุดยอดสวนสนุกที่น่าไปทั่วโลก

3753
0
Share:

สวนสนุกเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่คนในครอบครัว เพื่อนฝูง หรือแม้แต่คู่รัก สามารถใช้เวลาร่วมกันเพื่อพักผ่อนและเพลิดเพลินไปกับเครื่องเล่นที่หลากหลายหรือแม้แต่กิจกรรมพิเศษที่จัดขึ้นตามโอกาสต่างๆอีกมากมาย

? วันนี้ ไทยทราเวล เซ็นเตอร์ ได้รวบรวม 10 อันดับสุดยอดสวนสนุกที่น่าไปทั่วโลก มาฝากค่ะ ไปดูกันเลย

1. อัลตั้น ทาวเวอร์ (Alton Towers)

สวนสนุก “Alton Towers” อยู่ในประเทศอังกฤษ ตั้งอยู่ในเมือง Staffordshire ห่างจากกรุงลอนดอนไปทางเหนือประมาณ 2 ชั่วโมง “รถไฟเหาะ” ของ“อัลตั้น ทาวเวอร์” เป็นแม่เหล็กสำคัญที่เย้ายวนให้คนชอบความระทึกอยากไปสัมผัส หรืออยากหวาดเสียวบนที่สูงก็ต้องลอง“Black Hole, Submission และ Ripsaw” อยากผวาแบบชิลล์ๆ ก็มี “บ้านผีสิง” ให้ลัดเลาะ นอกจากเครื่องเล่นแล้ว ภายในบริเวณ“อัลตั้น ทาวเวอร์” ยังมีโรงแรมอีก 2แห่ง และภายในโรงแรมก็ไม่เงียบเหงา เพราะเค้ายกเอา“สวนน้ำสไตล์แคริบเบียน” จัดไว้ให้เข้าไปตะลุยและผจญภัยกันอย่างไม่รู้เบื่อ

2. บุช การ์เด้น (Busch Garden)

“Busch Garden” ตั้งอยู่ในเมืองแทมปา รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา และมีอีกแห่งที่เมืองวิลเลียมสเบิร์ก รัฐเวอร์จิเนียจุดเด่นคือความเป็นสวนสนุกที่ผนวกสวนสัตว์เข้าไว้ด้วย เน้นบรรยากาศแบบแอฟริกา แหล่งดึงดูดใจของสวนสนุก “บุช การ์เด้น” คือ บ้านผีสิง 4มิติ (Haunted Lighthouse 4D theater) ซึ่งเป็นโรงภาพยนตร์ 3 มิติ ที่มีเอฟเฟกต์พิเศษ

3.ซีดาร์ พ้อยท์ (Cedar Point)

สวนสนุก “ซีดาร์ พ้อยท์“อยู่ที่เมืองแซนดัสกี้ รัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา เน้นเครื่องเล่นประเภท “รถไฟเหาะ” เป็นพิเศษ มีมากถึง 16 ชนิด !!! ใครอยากเหาะ ที่นี่เหมาะสุด !! อีกอันที่ต้องลองของ Cedar Point คือ “Top Thrill Dragster” รถไฟเหาะที่สูงที่สุดและเคลื่อนตัวด้วยความเร็วสูงสุดในโลก จุดสูงสุดจากพื้นดินคือ 420 ฟุต และความเร็วสูงสุดคือ 120 ไมล์ต่อชั่วโมง

4. ดิสคัฟเวอรี โคฟ (Discovery Cove)

“Discovery Cove” ตั้งอยู่ที่เมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริดา เป็นสวนน้ำขนาดย่อมที่มีระบบวางผังและการจัดการดีเยี่ยม ด้วยความที่มีขนาดเล็ก จึงจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวให้เข้าได้รอบละ 1,000 คน เท่านั้น โดย “ดิสคัฟเวอรี โคฟ” จะจัดไกด์พาชมสถานที่ให้นักท่องเที่ยวแต่ละคนด้วย สวนน้ำแห่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของ “ซีเวิลด์(SeaWorld)” ประกอบด้วยทะเลสาบน้ำจืด ชายหาด แนวประการัง ใครใคร่ว่าย ก็ว่ายไป ใครใคร่ล่อง ก็ล่องเรือชมได้ หรือจะหาเวลา “ว่ายน้ำกับปลาโลมาแสนรู้” ซึ่งถือเป็นไฮไลท์เด็ดที่นักท่องเที่ยวอยากมาสัมผัส

5. สวนสนุกดิสนีย์ (Disney)

คำว่า “ดิสนีย์” เกือบจะมีความหมายว่า“สวนสนุก” สำหรับเด็กๆ ไปซะแล้ว เพราะ “Disney” นับเป็นผู้บุกเบิกให้ทั่วโลกได้สัมผัสถึงนิยามแห่งคำว่า “สวนสนุก” ปัจจุบันสวนสนุกดิสนีย์มีถึง 5 แห่ง คือ เมืองอันนาไฮม์ ในรัฐแคลิฟอร์เนีย,เมืองออร์แลนโดในรัฐฟลอริดา,กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น,กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส, และฮ่องกงสวนสนุกแต่ละแห่งของดิสนีย์มีเครื่องเล่นจำนวนมากมาย มีการแสดงและขบวนพาเหรดหลายรอบ ทั้งยังมีโรงแรม ร้านค้าและภัตตาคาร ร้านอาหารจำนวนนับไม่ถ้วน แต่ละแห่งมีจำนวนเครื่องเล่นใหม่ๆ

6. สวนสนุกเคนนี่วูด (Kennywood)

สวนสนุกขนาดย่อม เครื่องเล่นคลาสสิกแบบดั้งเดิม “เคนนี่วูด” เปิดให้บริการมาตั้งแต่ ปี 2441และได้ชื่อว่าเป็น “สถานที่สำคัญแห่งชาติของสหรัฐอเมริกา” แห่งหนึ่งด้วย เพราะประกอบด้วยมรดกทางวัฒนธรรมของอเมริกันมากมาย เช่น รถไฟเหาะรุ่นแรกๆ ที่ทำด้วยไม้ ล่องแก่งยุคแรกๆ ที่ทำจากไม้จริงๆ ไม่ได้มีแต่ของเก่าๆ เพราะรถไฟเหาะและเครื่องเล่นยุคใหม่ที่ชวนตื่นเต้นหวาดเสียวก็มีให้เล่นกัน รวมทั้งสวนสนุกสไตล์ฮาวายอย่าง “หุบเขาแห่งภูเขาไฟ Volcano Valley” หรืออยากกระตุ้นต่อมอะดรีนาลินด้วย “Big Kahuna” เรือควงสว่าน ล่องเรือกันแบบเหวี่ยงๆ ไปเลย

7. เลคคอมเพาซ์ (Lake Compounce)

Lake Compounce เมืองบริสตอล รัฐคอนเนกติกัต เป็นสวนสนุกอายุเก่าแก่และสวยที่สุดในโลก เปิดให้บริการตั้งแต่ปี 2389 โดยเริ่มแรกเป็นสวนสาธารณะ และถูกปรับปรุงเปลี่ยนแปลงให้เป็น “สวนสนุก เลค คอมเพาซ์” ในปี 2540 ด้วยความเก่าและเก๋า เครื่องเล่นต่างๆ จึงออกแนวย้อนยุค เช่น รถไฟเหาะและชิงช้าสวรรค์รุ่นเจ้าคุณปู่ (ปี 2454)

8.เลโกแลนด์ (Legoland)

Legoland มีถึง 4 แห่งด้วยกัน คือ แคลิฟอร์เนีย อังกฤษ เดนมาร์ก และเยอรมนี แน่นอนว่าเราจะได้เห็นประติมากรรมจากเจ้าตัวต่อ “เลโก้” ยอดฮิตนับหลายล้านชิ้น สร้างสวรรค์เป็น “มินิแลนด์” เมืองจำลองซึ่งเป็นไฮไลท์อันน่าตื่นตาตื่นใจ แต่ถ้าอยากตื่นเต้นกับเครื่องเล่นต่างๆ “เลโกแลนด์” ก็จัดให้กว่า 50 ชนิด

9. สวนสนุกพาราเมาท์ (Paramount)

จุดเด่นของ “พาราเมาท์” คือ เครื่องเล่นหลายชนิดล้วนมีจินตนาการมาจากภาพยนตร์ สวนสนุก “Paramount” มีถึง 5แห่งในอเมริกาเหนือ แต่ละแห่งจะมีคอนเซ็ปต์และทิศทางในการสร้างจากตัวการ์ตูน อย่างเช่น “สคูบี้ดู รถไฟเหาะตะลุยราตรี”

10. ซีเวิลด์ (SeaWorld)

สวนสนุก “ซีเวิลด์” แห่งแรกเกิดขึ้นที่ซานดิเอโกในปี 2507 อีก 2 แห่ง อยู่ที่เมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริดาและเมืองซานอัน ไฮไลท์ของที่นี่ คือ “โทนิโอ” การแสดงสดของสัตว์น้ำแสนรู้

#Thaitravelcenter #ไทยทราเวลเซ็นเตอร์ #ทัวร์ต่างประเทศ #ตั๋วเครื่องบิน #travel #ท่องเที่ยว

Share: