Ba Na Hills 7 ที่เที่ยวอาณาจักรแห่งเทพนิยาย

1930
0
Share:

ซินจ่าวค่ะทุกคน หากจะพูดถึงการมาเที่ยวเวียดนามแล้วเนี่ย นึกถึงที่ไหนกันบ้างคะ ดาลัด มุยเน่ ฮานอย หรือ ฮอยอัน สถานที่เหล่านี้คงจะผุดอยู่ในความคิดของใครหลายคน แต่เดี๋ยวก่อนนะ ที่เวียดนามยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสุดอินเทรนด์ซ่อนตัวบนหุบเขา ที่ “Ba Na Hills” อาณาจักรSunWorld มีความสวยงามเสมือนอยู่ในเทพนิยาย พร้อมกับเช็กอิน 7 ที่เที่ยวบนอาณาจักรแห่งนี้ มาดูกันค่ะว่ามีที่ไหนบ้าง ไปตะลุยกัน!!!


บานาฮิลล์  อยู่ห่างจากตัวเมืองดานังประมาณ 40 กิโลเมตร ดินแดนแห่งยุโรปบนภูเขาสูง เป็นเมืองฝรั่งเศสที่เมื่อสมัยสงครามโลกครั้งที่ 1 ทหารฝรั่งเศสทำการยึดครองดินแดนเวียดนามและได้สร้างหมู่บ้านเอาไว้ ให้ชื่อว่า “บานาฮิลล์” เมื่อสงครามสิ้นสุดลง ชาวฝรั่งเศสพ่ายแพ้และเดินทางกลับประเทศไป บานาฮิลล์จึงถูกทิ้งร้างมานานหลายปี จนกระทั่งปีค.ศ. 2009 รัฐบาลเวียดนามเล็งเห็นว่าหมู่บ้านบานาฮิลล์น่าจะมีประโยชน์และได้ทำการเนรมิตเมืองแห่งนี้ให้กลายเป็นอาณาจักรแห่งเทพนิยาย มีสถานที่เที่ยวมากมาย ทั้งสวนสนุก สวนดอกไม้ หมู่บ้านฝรั่งเศส สะพานลอยฟ้า แต่ละที่มีความสวยงามให้คุณได้เข้าไปสัมผัสกัน และบนเขาแห่งนี้ก็มีอากาศที่ไม่ร้อนมาก เย็นสบาย เฉลี่ยอยู่ที่ 15 องศา 

 1. กระเช้าลอยฟ้า Cable Car  

               จุดเช็กอินอันดับแรก ๆ ที่ทุกคนต้องไม่พลาด นั่นก็คือ “การนั่งกระเช้าลอยฟ้า” ขึ้นไปด้านบนกันค่ะ (ถ้าพลาดแล้ว ก็ไม่รู้จะขึ้นไปยังไงกัน) ใช้เวลาขึ้นไปประมาณ 50 นาที เพลิดเพลินกับวิวธรรมชาติกันให้เต็มอิ่มทั้งผืนป่าเขียวชะอุ่มและน้ำตกระหว่างทาง

               กระเช้าไฟฟ้าจะมีทั้งหมด 3 สายเส้นทาง ได้แก่ Suoi Mo Station (จุดที่ขึ้นไปยังBa Na Hills Station) Morin Station (จุดที่ขึ้นต่อไปอีกจากBa Na Hills Station) และ Toc Tien Station (จุดที่ขึ้นไปยังส่วนของโรงแรมด้านบน) ที่ต้องมีกระเช้าไฟฟ้าทั้งหมด 3 สายเส้นทางขนาดนี้ ก็เพราะว่าสถานที่ท่องเที่ยวบนบานาฮิลล์กระจายอยู่ทั่วพื้นที่ การจะไปอีกจุดหนึ่งที่อยู่ด้านบนเขาก็ต้องนั่ง Cable Car ขึ้นไปนั่นเองค่ะ ซึ่งกระเช้าที่นี่เขาก็ไม่ธรรมดาเลยนะคะ ได้รับบันทึกสถิติจาก Guinness World Records ให้เป็นที่สุดทั้ง 4 หมวด คือ

– กระเช้าไฟฟ้าระยะทางยาวที่สุดในโลก !

– กระเช้าไฟฟ้าระยะจากฐานสู่ยอดสูงที่สุดในโลก !

– กระเช้าไฟฟ้าสายเคเบิลยาวที่สุดในโลก !

– กระเช้าไฟฟ้าสายเคเบิลหนักที่สุดในโลก !

นอกจากนี้ Ba Na Hills Station ยังเป็นสถานีกระเช้าไฟฟ้าที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย

2. หมู่บ้านฝรั่งเศส French Village 

               ขึ้นมาด้านบนกันแล้ว ไปเดินเที่ยวเก๋ ๆ ที่ “French Village” หมู่บ้านฝรั่งเศส เต็มไปด้วยอาคารบ้านเรือนที่เป็นสถาปัตยกรรมสไตล์ยุโรปสุดคลาสสิก มีความงดงามมาก เหมือนเดินเล่นอยู่ในเมืองแห่งเทพนิยาย ประกอบด้วยจตุรัส โบสถ์ หมู่บ้าน โรงแรม ร้านอาหาร ฯลฯ

               สิ่งที่โดดเด่นเป็นสง่าอยู่หน้าลานกว้าง นั่นก็คือ “โบสถ์ Saint Danis” สร้างขึ้นตามแบบโบสถ์ Notre-Dame ในกรุงปารีส ด้านในปูด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลตัดกับสีขาว จุดเช็กอินเอาใจสาว ๆ และหนุ่ม ๆ ให้มาเก็บภาพสวย ๆ อีกมุมนึงของหมู่บ้าน ด้านหน้าจะมีน้ำพุและลานดอกไม้สีสันสวยงาม ช่วงสาย ๆ ของวัน จะพบกับมหกรรมโชว์การแสดงต่าง ๆ อีกด้วย

               ขอแนะนำ หากคุณอยากสัมผัสบรรยากาศของหมู่บ้าน French Village กันอย่างเต็มที่ ให้นอนพักที่นี่กันสักคืนนะคะ คุณจะได้เห็นบรรยากาศของหมู่บ้านทั้งกลางวันและกลางคืน สวยงามแตกต่างกันไป

✿ 3. สะพานลอยฟ้าบนอุ้งมือยักษ์ Golden Bridge 

               สัญลักษณ์ใหม่ประจำบานาฮิลล์ กับสะพานสีทองความยาวประมาณ 150 เมตร สูงจากระดับน้ำทะเล 1,400 เมตร มีอุ้งมือยักษ์ที่เปรียบได้ว่าเป็น “หัตถ์ของพระเจ้า” รองรับสะพานแห่งนี้ไว้ ได้รับสมญานามว่า “เป็นสะพานลอยฟ้าโค้งริมหน้าผาที่สวยงามมากที่สุดในโลก”

               ที่นี่ถือเป็นจุดถ่ายรูปและจุดชมวิวที่ไม่ควรพลาดอย่างแรงกันเลย ตลอดเส้นทางบนสะพาน เหมือนเดินอยู่บนสรวงสวรรค์ เห็นเมฆสีขาว ๆ ลอยอยู่ใกล้แค่เอื้อม หากมาช่วงเช้า ๆ คุณจะได้สัมผัสกับทะเลหมอกที่ปกคลุมกว้างไกลสุดสายตา พอหมอกเลือนลางลงรับชมทัศนียภาพของวิวทิวทัศน์สุดลูกหูลูกตา มีมุมหลายมุมให้ถ่ายรูปอีกเพียบ หากอยากจะถ่ายรูปแบบส่วนตัวหน่อย ก็ขอให้มาเช้า ๆ ไม่ก็เย็น ๆ ไปเลยนะคะ คนจะไม่เยอะเท่าไหร่

✿ 4. สวนแห่งความรัก Le Jardin d’Amour Gardens 

               สวนดอกไม้สไตล์ฝรั่งเศส จุดเช็กอินพักผ่อนหย่อนใจ ท่ามกลางต้นไม้ ดอกไม้นานาชนิด ตัวสวนออกแบบมาให้ขึ้นกล้องเอามาก ๆ จะถ่ายรูปมุมไหนก็สวยโดนใจ แบ่งออกเป็น 9 โซนทั้งหมด ได้แก่ Legend Garden, Mo Spring Garden, Memory Garden, Thought Garden, Love Garden, Heaven Garden, Holy Garden, Secret Garden, และ Grape Garden ซึ่งแต่ละสวนก็สวยงามแตกต่างกันไปตามแต่ละคอนเซ็ปต์

               นอกจากสวนดอกไม้แล้ว บริเวณใกล้เคียงยังมีโรงบ่มไวน์เหมือนกันกับที่ฝรั่งเศส “Debay Wine Cellar” โรงบ่มไวน์อายุ 100 กว่าปี อยู่ลึกลงไปเกือบ 100 เมตร รสชาติไวน์ที่นี่ก็ดีเยี่ยม กลมกล่อมไม่แพ้กันกับที่ฝรั่งเศสเลยค่ะ ผู้ที่ชื่นชอบการดื่มไว้ต้องมาลองแล้วล่ะ

✿ 5. สวนสนุก Fantasy Park 

               มาระเบิดความมันกันให้สุดเหวี่ยงที่ “Fantasy Park” สวนสนุกในร่มที่ใหญ่ที่สุดของเวียดนามอยู่บนเขาบานาฮิลล์ ได้รับแรงบันดาลใจในการสร้างมาจากนวนิยายเรื่อง “Journey To The Center of the Earth” และ “Twenty Thousand under the Sea” รอต้อนรับนักท่องเที่ยวมาผจญภัยแนวแอดเวนเจอร์ มีทั้งหมด 3 ชั้นด้วยกัน ปลอดปล่อยความสนุกสุดมัน สำหรับเครื่องเล่นยอดฮิตของสวนสนุกที่เรียกว่าเป็นซิกเนเจอร์ มาแล้วต้องเล่น ถ้าไม่เล่นก็เหมือนจะมาไม่ถึง ได้แก่

               “Alpine Coaster” รถรางกลางแจ้งที่เหล่าขาลุยชอบความเร็วไม่ควรพลาด รถจะเคลื่อนตัวไปตามรางโดยที่คุณสามารถควบคุมความเร็วได้ จะแล่นแบบชิลล์ ๆ หรือจะแล่นแบบเร็วปรี๊ดดด เพิ่มความเสียวสะใจก็แล้วแต่เลือกกันเลย แถมระหว่างทางก็จะได้ชมวิวสวย ๆ ของเมืองดานังบนภูเขาบานาฮิลล์แบบ 360 องศา

               “Tower Drop” หรือที่คนไทยเรียกว่า “นางฟ้าตกสวรรค์” เอาใจผู้ที่ชอบท้าทายความสูงให้มาปล่อยเสียงกรี๊ดดดดดกันที่นี่ ด้วยตัวเครื่องเล่นที่สูงถึง 29 เมตร ตอนที่เครื่องกำลังเคลื่อนตัวขึ้นไปเรื่อย ๆ ยังจุดบนสุดว่าเสียวแล้ว ตอนที่ทิ้งตัวลงมาอย่างเร็วเสียวยิ่งกว่า ลองมาเล่นกันดูได้น๊าาา

               นอกเหนือจากเครื่องเล่นที่เป็นไฮไลต์เด็ดประจำสวนสนุกแห่งนี้แล้ว ยังมีเครื่องเล่น 4D 5D ภาพสมจริง และหากใครที่ชอบกิจกรรมปืนเขา ที่นี่เขาก็มีมาไว้บริการกันนะคะ

✿ 6. Wax Museum 

ชวนคุณไปกระทบไหล่คนดังอย่างใกล้ชิด ที่พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งบนบานาฮิลล์ รวบรวมบุคคลดัง ๆ จากทั่วโลกไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Michael Jackson, Mr. Bean, Chow Yun Fat, Zhang Ziyi, David Beckham, Lionel Messi ฯลฯ ซึ่งที่นี่ได้ช่างฝีมือดีชาวอิตาเลียนเป็นผู้สร้างหุ่นแต่ละตัว สมจริงและสวยงามมาก ๆ เลยค่ะ

✿ 7. วัด Linh Phong Tu 

วัดที่ตั้งอยู่บนจุดสูงสุดของภูเขาบานาฮิลล์ เป็นวัดจีนที่มีสถาปัตยกรรมอันงดงามมากแห่งหนึ่ง โดยเฉพาะเจดีย์สีขาว “Linh Phong” สูง 9 ชั้นตั้งตระหง่านอย่างโดดเด่น ซึ่งแต่ละชั้นนั้นมีหินอ่อนแกะสลักเป็นรูปพระศากยมุนีพุทธเจ้า (เทพเจ้าจีน) พร้อมทั้งเป็นจุดชมวิวที่สูงที่สุด ทำให้เห็นภาพทั่วทั้งหุบเขาบานาฮิลล์และเมืองดานังกันเลย มาที่นี่ คุณจะได้ไหว้พระเสริมสิริมงคลพร้อมรับชมวิวไปในตัว รับรองว่าไม่มีผิดหวัง

เป็นไงกันบ้างคะกับ 7 ที่เที่ยวบานาฮิลล์ เมืองแห่งเทพนิยายอันแสนวิเศษ แต่ละที่เจ๋ง ๆ กันเลยใช่มั้ย แลนด์มาร์กแห่งใหม่ที่มาถึงเวียดนามแล้วไม่ควรพลาด ขอรับประกันว่าคุณจะติดใจและประทับใจเป็นที่สุด

Share:

Leave a reply