10 ฮาวทู “จอง” ตั๋วเครื่องบินยังไงให้ได้…ราคาถูก ✈

2966
0
Share:

? ใครที่กำลังคิดจะเดินทางไปเที่ยวในสถานที่ต่าง ๆ หรือ ใครหลายคนคงมีแพลนและเช็คลิสต์ท่องเที่ยวไว้ตลอดทั้งปี แต่ยิ่งเที่ยวเยอะทั้งปีแบบนี้ จะจ่ายค่าตั๋วเครื่องบิน ราคาแพงหลาย ๆ รอบก็คงจะไม่ไหว วันนี้ทราวิสโกเลยจะมาแนะนำ “10 วิธีจองตั๋วเครื่องบินอย่างไรให้ได้ในราคาที่ถูกสุดสุด” เลื่อนหน้าจอลงอ่านกันได้เลยครับ

1. มั่นใจแล้วจองเลย!?

หากคุณวางแผนการเดินทางไว้ล่วงหน้าแล้ว ถ้ามั่นใจให้จองตั๋วเลยนะครับ หากจะไปจองเอาใกล้ ๆ วันแล้วล่ะก็ คุณอาจจะไม่ได้ตั๋วในราคาถูกนะ เพราะที่นั่งราคาถูกจะถูกขายออกไปก่อนและเหลือชั้นที่นั่งถัดมาในราคาที่แพงขึ้น ดังนั้นถ้าจองก่อนการเดินทางไว้ล่วงหน้านานๆ ก็มีโอกาสได้ตั๋วราคาถูกกว่าการจองใกล้วันเดินทางนะครับ


 2. เลือกสนามบินรอง กันไว้เป็นทางเลือก ?

ลองเช็คดูกันนะครับว่า ในเมืองที่เราเดินทางไปนั้น มีสนามบินกี่แห่ง หากมีมากกว่า 2 แห่ง ให้คุณนำราคามาเปรียบเทียบกันแล้วซื้อตั๋วไปยังจุดหมายที่ราคาถูกที่สุด เพียงแค่นี้คุณก็จะได้ตั๋วราคาถูกมาไว้ในมือแล้ว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็อาจเลือกสนามบินรองที่ใกล้ ๆ จะได้ไม่เสียค่าใช้จ่ายในการเดินทางต่อเพิ่มนะครับ


3. เลือกเวลาบินให้ได้ดีล ⏰

หากคุณต้องเดินทางไปยังประเทศในยุโรป หรือ ประเทศที่มีเวลาแตกต่างกันมากกับประเทศเรา การกำหนดเวลาบินก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้คุณประหยัดเงินในกระเป๋าได้ การเดินทางในไฟลท์เช้าตรู่หรือไฟลท์ดึกสุดๆ คนอาจจะเดินทางน้อย ที่นั่งจึงว่างค่อนข้างเยอะ ดังนั้นเราจึงมีโอกาสได้ดีลดีๆมากกว่าไฟท์ที่เวลาสวยๆครับ


4. มิกซ์แอนด์แมตช์สายการบิน ✈️

บางครั้งการจองตั๋วเครื่องบินไป-กลับในสายการบินเดียวกันอาจไม่ได้ราคาตั๋วถูกสุดเสมอไปนะครับ อีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับนักเดินทางตัวยง คือ การจองตั๋วเที่ยวเดียวแล้วมิกซ์แอนด์แมตช์สายการบินทั้งขาไปและขากลับ เพื่อเปรียบเทียบราคากับการเดินทางโดยใช้สายการบินเดียว ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่กำลังได้รับความนิยมครับ

 


5. กระเป๋าเบา ราคาก็เบา ๆ ?

ในแต่ละสายการบินจะมีข้อกำหนดเกี่ยวกับน้ำหนักของสัมภาระกันอยู่แล้ว ถ้ากระเป๋าคุณยิ่งน้ำหนักเยอะ ค่าโหลดสัมภาระเพิ่มเติมก็ยิ่งเยอะตามไปด้วย จะดีกว่ามั้ย? หากคุณนำของติดตัวไปเพียงแค่จำเป็น ไม่ต้องจ่ายค่าโหลดกระเป๋าเพิ่ม แถมมีเงินเหลือไว้กินและช้อปอีกเพียบ


6. ซื้อพร้อมแพ็กเกจ คุ้มสุดคุ้ม ?

การเลือกซื้อแพ็กเกจคู่ เช่น ซื้อแพ็คเกจทัวร์พร้อมตั๋วเครื่องบิน หรือ ซื้อตั๋วเครื่องบินพร้อมโรงแรม ก็นับว่าเป็นสิ่งคุ้มค่าสมราคานะครับ แต่แพ็กเกจแบบนี้ก็ไม่ได้มีมาบ่อย ๆ ควรเตรียมพร้อมล่วงหน้าและเตรียมตัวจับจองกันให้ทันนะ


7. Low Season ?

เพื่อให้ได้ราคาถูกและคุ้มแสนคุ้ม ลองมองหาตั๋วช่วง Low Season กันดีกว่าครับ ตัวอย่าง
? ประเทศญี่ปุ่น เกาหลี เดือนมิถุนายน-เดือนกันยายน
? ประเทศฮ่องกง เดือนกรกฎาคม – เดือนสิงหาคม
? ประเทศในทวีปยุโรป ช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน – ต้นเดือนเมษายน

และในช่วง Low Season แบบนี้ คุณจะได้ไปเที่ยวอย่างชิลล์ ๆ ไม่ต้องเบียดเสียดกับผู้คน แถมสินค้าต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า ฯลฯ จะลดกระหน่ำ Summer Sale ! รวมถึงร้านอาหาร ที่พักก็อาจจะมีโปรโมชั่นดี ๆ เพียบ


8. ติดตามโปรโมชั่นแรง ๆ‼️

เพียงแค่หยิบโทรศัพท์มือถือของคุณขึ้นมา แล้วเสิร์ชหาหรือกดติดตามโปรโมชั่นสุดคุ้มบน Facebook, Line, Instagram เพียงแค่นี้ คุณก็จะมีตัวเลือกไว้มากมายให้คุณได้เปรียบเทียบ เพื่อราคาที่คุ้มสุดคุ้ม เพิ่มงบประมาณในการจับจ่ายใช้สอยในต่างแดน


9. แยกกันจอง ดีกว่าจองครั้งเดียว ?

หากเดินทางกันไปเป็นแก๊งเพื่อน การจองหลายที่นั่งในครั้งเดียว อาจไม่ถูกกว่าเสมอไป เพราะแต่ละเที่ยวบินจะมีที่นั่งราคาถูกอยู่อย่างจำกัด ถ้าที่นั่งในโซนเดียวกันไม่เพียงพอต่อจำนวนคนในกลุ่ม ลองแบ่งเป็นกลุ่มเล็ก ๆ และเปรียบเทียบราคาก่อนจองนะครับ อาจได้ราคาที่ถูกกว่ากดจองในครั้งเดียว


10. Low Cost สุดประหยัด ?

อีกทางเลือกหนึ่งสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทาง “สายการบินโลว์คอสต์” ที่ไม่ว่าคุณจะเดินทางไปที่ไหน ในประเทศหรือต่างประเทศ ก็จ่ายได้ถูกกว่า
แถมบางสายการบินยังให้สิทธิ์โหลดกระเป๋า เลือกที่นั่ง รวมถึงมีอาหารว่างพร้อมเครื่องดื่มให้เราด้วย

แอดหวังว่าทั้ง “10 วิธีจองตั๋วให้ได้ราคาถูกสุด ๆ” ที่นำมาเสนอในวันนี้ จะเป็นตัวช่วยให้คุณได้ตั๋วในราคาสบายกระเป๋าและเพิ่มงบให้คุณได้เที่ยวอย่างสบายใจยิ่งขึ้น แต่ทั้งนี้ก็ยังมีปัจจัยอื่น ๆ อีก

ถ้าอยากให้ชีวิตง่ายขึ้นแล้วล่ะก็…..จองตั๋วกับ “ทราวิสโก” กันซิครับ ที่พึ่งทางเที่ยว แอปเดียวครบจริง แถมยังมีส่วนลดสุดพิเศษที่พิเศษกว่าใคร สนใจคลิกเลย https://www.travizgo.com/

Share: