? เปิดถุงช้อป 10 ของฝากเกาหลีสุดฮิต 2019 ??

2820
0
Share:

เมื่อไปเยือนประเทศเกาหลี ?? แหล่งช้อปปิ้งสุดฮอต ศูนย์รวมย่านการค้ามากมาย จะไม่ซื้อของฝากติดไม้ติดมือเห็นทีจะเป็นไปไม่ได้ ‼ แต่จะซื้ออะไรดี ซื้ออะไรบ้าง ? ถ้าคุณยังไม่รู้ วันนี้ทราวิสโก ได้รวบรวม “10 ของฝากเกาหลีสุดฮิต 2019” มาเป็นตัวเลือกให้กับนักช้อปทุกท่าน ? ขอแนะนำว่า เตรียมเงินวอนไว้ให้พร้อม ? เพราะสินค้าที่เราได้รวบรวมมานั้น อาจโดนใจ ❤ ใครหลาย ๆ คนเป็นแน่


① ขนมขบเคี้ยวต่าง ๆ (Snack) ?

ของฝากที่ง่าย อร่อย และหาซื้อได้สะดวกอย่าง ขนมขบเคี้ยวเกาหลี?ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ใครหลายคนมักซื้อกลับกัน ขนมขบเคี้ยวเกาหลีมีมายมากและหลากหลายให้คุณได้ลิ้มลอง เช่น Gaemi Food Grain Crispy Roll ขนมธัญพืช ☘ อบกรอบ รสชาติ หวานๆ มัน ๆ อร่อยจนหยุดไม่อยู่ PK Minions Chocolate ช็อกโกแลต ? รสชาติเข้มข้นลายมินเนี่ยนสุดน่ารัก Binggrae นมกล้วย ? รสชาติหอม หวาน ได้รสกล้วยแบบเต็ม ๆ


② Line Friends Store ?

สาวก LINE ต้องห้ามพลาด Line Friends Store สาขาที่เกาหลีมีมากมายให้ได้ช้อปกัน?เช่น ที่เมียงดง Line Friends Store สาขาใหญ่ จุดเด่นที่นี่ คือ พี่หมี Brown ยักษ์ด้านหน้าร้าน สาขานี้มี 2 ชั้นด้วยกัน ภายในร้านเต็มไปด้วยสินค้าตัวการ์ตูน LINE น่ารัก ๆ ? ได้แก่ ตุ๊กตา หมอน โคมไฟ กระเป๋า อุปกรณ์เครื่องเขียน หรือที่สาขาถนนคาโรซูกิล สาขานี้จะพิเศษ เพราะมีทั้งส่วนที่เป็นคาเฟ่และร้านขายของ


③ Kakao Friends Flagship Store ?

แอพแชทยอดนิยมของเกาหลี “กาต๊อก กาต๊อก” แบรนด์นี้ก็คล้ายกันกับ LINE มีสินค้าน่ารักกุ๊กกิ๊กให้ได้เลือกสรร?เช่น ปากกา เคสโทรศัพท์ หมอน กระติกน้ำ แก้วน้ำ ไอเทมน่ารักโดนใจฉบับตัวการ์ตูน Kakao Friends มีทั้งเจ้า น้อง A Peach? , เจ้าเหมียว Neo? , สิงโต Ryun?


④ แผ่นมาร์คหน้า (The face mask) ?

แผ่นมาร์คหน้าถือเป็นของฝากอันดับต้น ๆ ที่นักท่องเที่ยวเลือกซื้อ เพราะราคาถูกและคุณภาพดีจริง✨แถมแพ็กเกจจิ้งสุดน่ารัก ? มีให้เลือกหลายราย ที่มาร์คหน้าเกาหลีมักจะเป็นสูตรที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า ให้ผิวหน้าใสกริ๊งเหมือนสาวเกาหลี ? ใครที่ยังไม่รู้ว่าจะซื้อของฝากอะไรดี ที่มาร์คหน้าเกาหลี เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่สามารถซื้อไปเป็นของฝากให้ใครหลาย ๆ คนได้


⑤ เครื่องสำอาง (Cosmetics) ?

เพราะความสวยหยุดไม่ได้?ถ้าพูดถึงประเทศเกาหลีแล้ว มีแบรนด์เครื่องสำอางยอดฮิต ได้แก่ 3CE, Skinfood, Innisfree, Pony Effect, The Face Shop ฯลฯ ให้คุณผู้หญิงได้ช้อปกันอย่างเพลิดเพลิน ? และย่านช้อปปิ้งยอดฮิตของสาว ๆ เกาหลี อย่าง “เมียงดง” หรือ “ฮงแด” ที่หันไปไหนก็เจอแต่ร้านเครื่องสำอางเต็มไปหมด ?


⑥ ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว (Skincare) ?

อีกหนึ่งไอเทมที่สาว ๆ ไม่ควรพลาด‼เข้ากันได้กับผิวพรรณของคนไทย และเกาหลีเป็นประเทศที่หนาวเย็น จึงมีสินค้าประเภทนี้ให้เลือกอยู่มากมาย ☺ สกินแคร์แบรนด์เกาหลีที่โด่งดัง เช่น Nature Republic, Etude, Skinfood ฯลฯ ที่สำคัญคือ ซื้อที่เกาหลีย่อมถูกกว่าซื้อในไทยแน่นอน ✔ ถ้าอยากจะเผยผิวฉ่ำวาวสุขภาพดีดั่งสาวเกาหลี ต้องซื้อกลับมาใช้กันนะ


⑦ โสมเกาหลี?

เชื่อกันว่าโสมที่มีคุณภาพดีที่สุด คือ “โสมเกาหลี” ยาอายุวัฒนะ มีสรรพคุณช่วยบำรุงร่างกาย? บรรเทาอาการต่างๆ รวมถึงรักษาได้หลายโรค โสมเกาหลี จึงเหมาะเป็นของฝากสำหรับญาติผู้ใหญ่ ? และปัจจุบันได้แปรรูปโสมเกาหลี เพื่อมีให้เลือกหลากหลาย ทั้งแบบผง แคปซูล ? ชาโสม กาแฟโสม หรือเครื่องสำอางที่ผสมโสม


⑧ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป (Instant noodles) ?

อาจจะดูเหมือนว่าบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเป็นของธรรมดา ๆ แต่ไม่ใช่สำหรับเกาหลี??เพราะคนที่นี่มีความใส่ใจเกี่ยวกับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเป็นอย่างมาก เส้นบะหมี่ที่เหนียวนุ่ม รสชาติมีให้เลือกหลากหลาย รับประกันความจัดจ้าน ? เข้มข้นทำให้ใครหลายคนติดใจจนต้องซื้อกลับบ้านหรือซื้อเป็นของฝาก ? สำหรับยี่ห้อยอดฮิต ได้แก่ Samyang Hot Chicken Flavor Ramen, Paldo Bibim Men, Ottogi Jin Ramen


⑨ สตรอว์เบอร์รีเกาหลี (Strawberry) ?

ในช่วงฤดูหนาวของเกาหลี❄จะมีสตรอว์เบอร์รีออกมาขายกันเยอะมากตามข้างถนน สตรอว์เบอร์รีมีหลายสายพันธุ์ ? เช่น “เหม่ยฮัง” “ซอยฮัง” เป็นสายพันธุ์ยอดฮิต จุดเด่นอยู่ที่ ลูกใหญ่ๆ รสหวานอร่อยไม่เหมือนใคร สามารถหิ้วกลับไทยเป็นของฝาก ? จากเกาหลีให้ผู้ที่ชื่นชอบสตรอว์เบอร์รีได้ลิ้มลอง ราคาสตรอว์เบอร์รีเกาหลี 1 กล่องจะอยู่ที่ประมาณ ? 5,000 – 15,000 วอน หรือประมาณ ? 145–440 บาทไทย


⑩ ถุงเท้า (Socks) ?

คงจะสงสัยกันว่า ถุงเท้าที่เกาหลีกลายเป็นของฝากได้ยังไง❓หากคุณได้ไปเห็นถุงเท้าที่เกาหลีแล้วล่ะก็ คุณจะเสียเงินเป็นแน่ ? เพราะถุงเท้าเกาหลีมีดีไซน์สไตล์น่ารัก ๆ หลายลวดลาย เช่น ลายการ์ตูนดิสนีย์ ลายหมีพู ลายมินเนี่ยน รวมทั้งยังมีเนื้อผ้าที่ดี สามารถใช้งานได้นาน ✨ ใครที่ชอบของน่ารัก ๆ ต้องไม่พลาดที่จะสอยกลับไป ราคาก็ถูกแสนถูก ขายกันอยู่ที่ประมาณ 1,000 วอน หรือประมาณ 30 บาทไทยเท่านั้น ☺

Share: